เบื่อไหมกับการกินชาบูหม้อรวมที่ต้องจำใจซดน้ำซุปที่ไม่ชอบ กินลูกชิ้นที่ไม่ถูกปาก หรือห้ามใส่เนื้อวัวลงในหม้อ ด้วยเหตุนี้ร้านชาบูสไตล์ไต้หวันอย่าง T1 Taiwanese Shabu Bar จึงเห็นด้วยว่า ความอร่อยเป็นเรื่องที่ไม่ควรต้องมานั่งเกรงใจกัน ทางร้านจึงนำเสนอชาบูหม้อเดี่ยวแก่ลูกค้า เพื่อให้มั่นใจว่าทุกคนจะได้กินรสชาติที่ตัวเองชื่นชอบอย่างอิ่มหนำสำราญ
แม้ไม่ใช่เจ้าแรกที่คิดค้นชาบูแยกหม้อ แต่ความให้เกียรติพื้นที่ความอร่อยส่วนบุคคลของ T1 Taiwanese Shabu Bar ยังไม่หยุดเพียงเท่านี้ เพราะแม้ชาบูของทางร้านจะเน้นรสชาติที่อิงตามต้นตำรับจากไต้หวัน ไม่พยายามปรับแต่งรสชาติให้ถูกปากคนไทยมากเกินไปนัก จนหมดเอกลักษณ์ของชาบูต่างชาติ ทางร้านจึงพยายามเก็บรสชาติดั้งเดิมไว้มากที่สุด โดยเฉพาะวัตถุดิบบางตัวที่ต้องนำเข้าจากไต้หวัน เช่น เครื่องปรุง ซอส เนื้อ หรือลูกชิ้นไต้หวัน รวมถึงซุปบางอย่างที่ควรกินคู่กับซอสเฉพาะตัว ทางร้านก็จะนำเสนอให้ลูกค้าก่อน แต่หากลูกค้าอยากเลือกซอสเอง ทางร้านก็ไม่ขัดข้อง เพราะซอสของที่นี่สามารถปรุงเพิ่มเติมได้ตามใจชอบ ใครชอบเปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ด ก็จัดไปให้ถูกปาก
นอกจากนั้น ทางร้านยังคำนึงถึงสุขภาพของผู้บริโภค ด้วยการใช้แต่วัตถุดิบสดใหม่ ไม่ใส่สิ่งเจือปนและผงชูรส โดยยึดตามแนวคิดของอาหารจีนที่คนเราควรเลือกกินผักและเห็ดให้ครบ 5 สี เพื่อสารอาหารที่ครบถ้วน ส่วนเหตุผลที่ทางร้านเลือกเปิดร้านชาบูสไตล์ไต้หวัน ไม่ใช่เพราะกระแสความนิยมของชาไข่มุกหรอกนะ แต่เป็นเพราะอาหารไต้หวันนั้นมีวัฒนธรรมการกินคล้ายเมืองไทย มีรสชาติอาหารที่ครบรส ดังนั้นหากเลือกที่จะทำอาหารตามต้นตำรับจริงๆ ชาบูจากไต้หวันก็นับเป็นตัวเลือกที่ดีทีเดียว
T1 Taiwanese Shabu Bar
เปิดบริการ: ทุกวัน เวลา 11.00-22.00 น.
ที่อยู่: โครงการ Att U Park Suvarnabhumi
เบอร์โทรศัพท์: 0 2005 1224
Facebook: www.facebook.com/T1shabubar
ภาพ: Courtesy of T1 Taiwanese Shabu Bar
พิสูจน์อักษร: ภาวิกา ขันติศรีสกุล